જો તમે પણ લસણની છાલને બેકાર માનીને ફેકી દેતા હોય તો સાવધાન, જાણો તેના અદભૂત ફાયદા
ભારતમાં લસણનો ઉપયોગ મોટા પ્રમાણમાં થાય છે. લસણનો ઉપયોગ ખોરાકનો સ્વાદ વધારવા માટે થાય છે. આ ઉપરાંત, તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે. વયસ્ક લોકો રોજ 4 ગ્રામ એટલે લસણની 2-3 કળીઓનું સેવન કરી શકે છે. પરંતુ તેને વધારે ખાવાથી કેટલીક પ્રકારની બીમારીઓ થઈ શકે છે આવી સ્થિતિમાં, લોકો ઘણીવાર લસણનો ઉપયોગ કરતા પહેલા તેની છાલ ફેંકી દે છે. અને અંદરના ભાગનો ઉપયોગ કરે છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે લસણની સાથે તેની છાલ પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. લસણની છાલમાં એન્ટીબેક્ટેરિયલ, એન્ટિવાયરલ અને એન્ટિફંગલ ગુણ હોય છે. ચાલો જાણીએ લસણની છાલના ફાયદાઓ વિશે
લસણની છાલના ફાયદા
જો લસણની છાલ સૂપ, સ્ટોક અને શાકભાજીમાં વપરાય છે, તો તે ખોરાકને વધારાનું પોષણ આપે છે. તે ભોજનમાં સ્વાદ પણ વધારે છે.
સ્નાયુઓમાં રાહત આપે છે. જો તમે સ્નાયુઓમાં દુખાવો અને ખેંચાણથી પરેશાન હોવ તો લસણની છાલને સારી રીતે ધોઈને 20 મિનિટ સુધી ઉકાળો. સ્નાયુમાં ખેંચાણ દૂર કરવા માટે, છાલને બહાર કાઢો અને સૂતા પહેલા તેને ચાની જેમ પીવો.
લસણમાં એન્ટિફંગલ ગુણ જોવા મળે છે. જેના કારણે ત્વચાની ખંજવાળની સમસ્યા ઓછી થાય છે. રાહત મેળવવા માટે લસણના પાણીનો ઉપયોગ ખંજાવાળવાળી જગ્યા પર કરો.
જો લસણની છાલને પાણીમાં ઉકાળીને વાળમાં વાપરવામાં આવે તો તે વાળને લગતી સમસ્યાઓ દૂર કરે છે.
લસણની છાલને પીસીને તેને મધમાં ભેળવીને સવારે અને સાંજે અસ્થમાના દર્દીઓને આપવાથી ફાયદો થાય છે.
જ્યારે પગમાં સોજો આવે ત્યારે લસણની છાલને પાણીમાં ઉકાળો. આ પાણીમાં થોડા સમય માટે તમારા પગ પલાળી રાખો.
લસણની છાલની પેસ્ટ બનાવી તેમાં લીંબુનો રસ મિક્સ કરીને વાળના મૂળ પર લગાવો. થોડા દિવસોમાં, તમે વાળમાં પડેલી જૂમાંથી છુટકારો મેળવશો.
લસણમાં રહેલા એન્ટી બેક્ટેરિયલ ગુણ પિમ્પલ્સની સમસ્યાને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.
સરદી અને તાવમાંથી રાહત મેળવવા માટે, તમે લસણની છાલને પાણીમાં નાખીને ઉકાળી શકો છો. આ પાણીનું સેવન કરવાથી તમને શરદી અને તાવમાંથી જલ્દી છુટકારો મળશે.
લસણની છાલનો ઉપયોગ બાગકામ માટે પણ થઈ શકે છે. તેમાં રહેલા પોષક તત્વો જમીનને સમૃદ્ધ બનાવવાનું કામ કરે છે. આ સાથે, તેઓ છોડને સ્વસ્થ રાખવામાં પણ ખાસ ભૂમિકા ભજવે છે.
લસણનો વધુ ઉપયોગ ન કરો
તમને જણાવી દઈએ કે, એક અભ્યાસ મુજબ, એલિસિન નામનું કમ્પાઉન્ડ લસણમાં મોટા પ્રમાણમાં મળી આવે છે. આ અંગે ઘણા અભ્યાસોમાં, એવું બહાર આવ્યું છે કે જો એલિસિનની વધારે માત્રા શરીરમાં પહોંચે તો યકૃતમાં ઝેર થવાનું જોખમ રહેલું છે, જેના કારણે યકૃત કાર્ય કરવાનું બંધ કરી શકે છે અને અનેક પ્રકારના રોગો થઈ શકે છે. તેથી યોગ્ય માત્રામાં લસણનો ઉપયોગ કરવો.
0 Response to "જો તમે પણ લસણની છાલને બેકાર માનીને ફેકી દેતા હોય તો સાવધાન, જાણો તેના અદભૂત ફાયદા"
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો