શું તમને પણ આ પ્રકારના ફૂડ કોમ્બિનેશન કરીને ખાવાની આદત છે? તો હવેથી કરી દેજો બંધ કારણકે…
આજકાલ ઘણા લોકો ખોટા આહારને લીધે ઘણા રોગોનો શિકાર બની રહ્યા છે.ઘણી વખત આપણે આવા ફૂડ કોમ્બિનેશન કરીએ છીએ જે આપણા માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક છે.આપણને પેટમાં દુખાવો,ગેસ,કબજિયાત અને ઝાડા જેવી સમસ્યાઓ ફૂડ કોમ્બિનેશનના કારણે થાય છે.
આજકાલ,આપણે સવારના નાસ્તામાં બ્રેડ જામ ખાઈએ છીએપરંતુ શું તમે જાણો છો કે તે ખોટું ફૂડ કોમ્બિનેશન છે.જામમાં ખાંડ ઘણી હોય છે,તેથી બ્રેડ જામ જેવા કોમ્બિનેશન ખાવાથી તમને બ્લડ સુગર જેવી સમસ્યાનો સામનો કરવો પડી શકે છે.
પરફેક્ટ નાસ્તો માનવામાં આવતી સેન્ડવીચ અને કોફીનો એક સાથે વપરાશ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ હાનિકારક છે. તેમાં રહેલા કાર્બ્સ કેલ્શિયમને યોગ્ય રીતે થતું પાચન અટકાવે છે,જેનાથી તમને ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.
દરેક વ્યક્તિ પીઝા સાથે કોલ્ડ ડ્રિંક્સ પીવે છે,પરંતુ તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખોટું ફૂડ કોમ્બિનેશન છે.આ કોમ્બિનેશનના લીધે પાચન ધીમું થાય છે,જેના કારણે પેટમાં પેટનું ફૂલવું,ગેસ,એસિડિટી અને ભારેપણું જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.
શું તમે પાસ્તા ખાવાના શોખીન છો ? તેથી તમારા માટે તે જાણવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે કે તેની સાથે ટામેટાં અને પનીરનો ઉપયોગ ન કરવો જોઇએ,કારણ કે તેનાથી પાસ્તામાં પનીર અથવા ટમેટા નાખવાથી પાચનમાં ઘણા અવરોધો ઉભા થાય છે.જો તમે તેના બદલે પાસ્તામાં લીલી અને શેકેલી શાકભાજીનો ઉપયોગ કરો છો, તો તે વધુ આરોગ્યપ્રદ હોઈ શકે છે.
તમારે ચોકલેટ અને દૂધ પણ મિક્સ કરીને ન પીવું જોઈએ.કોકોમાં ઓકઝેલિક એસિડ હોય છે જે તમારા શરીરમાં કેલ્શિયમના શોષણને અસર કરે છે.જ્યારે તમે તેને દૂધ અથવા અન્ય પદાર્થો સાથે લો છો જે શરીર માટે કેલ્શિયમનો સ્રોત છે,ત્યારે તે તમારા શરીરમાં ઓકઝેલિકને સ્ફટિકોમાં ફેરવીને કિડનીમાં સમસ્યા ઉભી કરી શકે છે.જો તમને ગરમ ચોકલેટ ગમે છે,તો તમે તેને મલાઈવાળા દૂધ સાથે પી શકો છો.
નાસ્તામાં નારંગીનો રસ ન પીવો જોઈએ.ઘણા લોકો સવારના નાસ્તામાં નારંગીનો રસ પીવે છે,પરંતુ આ જ્યુસ માટે નાસ્તામાં પીવું એ સ્વાસ્થ્ય માટે સારું નથી.આ તમને ભારે લાગે છે.નારંગીના રસમાં હાજર એસિડ કાર્બ્સના પાચનમાં અવરોધ લાવી શકે છે.જો તમારી પાસે સવારના નાસ્તા અને રસમાં લગભગ એક કલાકનો અંતર હોય,તો તે પીવાથી નુકસાન નહીં થાય.
જાણો ક્યાં ફૂડ કોમ્બિનેશનથી ફાયદો થાય છે ?
કાળા મરી અને હળદર એક સાથે ખાવાથી ઘણા આરોગ્ય લાભ થાય છે.તમે હળદરના એન્ટીઓકિસડન્ટ અને બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો વિશે સાંભળ્યું જ હશે.હળદરમાં હાજર તત્વો આપણને અનેક રોગોથી બચાવવામાં મદદ કરી શકે છે.ચેપનું જોખમ ઘટાડવામાં પણ મદદ કરશે.કાળા મરીના પણ અલગ સ્વાસ્થ્ય લાભો છે.પરંતુ જો બંને એક સાથે સેવન કરવામાં આવે તો તે સ્વાસ્થ્યને ઘણા લાભ આપી શકે છે.તેમનું સાથે સેવન કરવાથી ઘણી બીમારીઓથી બચી શકાય છે.
આયર્ન અને વિટામિન્સનો પોતાના અલગ સ્વાસ્થ્ય લાભ છે.બંનેને એક સાથે ખાવાથી વિટામિન સી આપણા શરીરમાં આયરનની માત્રા ઘટાડે છે જેથી તમારા શરીરમાં પાચન સારું થાય છે.આયરન અને વિટામિન સી તમારા હાડકાં માટે ફાયદાકારક છે.આ માટે તમે પાલકની સાથે લીંબુનું સેવન કરી શકો છો.આ તમને કાયમ સ્વસ્થ રહેવામાં મદદ કરશે.
સ્વસ્થ સંયોજન માટે તમારે ટમેટા સાથે ઓલિવ તેલનો ઉપયોગ કરવો જોઈએટમેટાંમાં ઘણા બળતરા ગુણધર્મો હોય છે જે અનેક રોગોથી રાહત મેળવવા માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.લોકો શાકભાજી અથવા કચુંબરમાં ટમેટાં ખાવાનું પસંદ કરે છે.શું તમે જાણો છો કે હેલ્ધી કાર્બ સાથે ટમેટાં ખાવાથી આશ્ચર્યજનક સ્વાસ્થ્ય લાભ મળી શકે છે.ટમેટામાં મોટી માત્રામાં એન્ટીઓકિસડન્ટો હોય છે જે આપણને કેન્સર જેવા રોગો સામે લડવામાં મદદ કરે છે.ટમેટાંમાં એવા ઘટકો હોય છે જે કેન્સરના જોખમને વધતા અટકાવે છે.
શું તમે ક્યારેય જાંબુ સાથે ઓટ્સનું કોમ્બિનેશન કર્યું છે ? તેઓ સ્વાદમાં તો તમને ભાવશે જ,પણ તેના ઘણા ફાયદા પણ છે.જાંબુમાં ફાઇબરની માત્રા વધુ હોય છે અને ઓટ્સમાં આયરન અને વિટામિન બી ઘણા હોય છે, જે મળીને તેમને ખૂબ ફાયદાકારક બનાવે છે.આ તમારી પાચન શક્તિને પણ સ્વસ્થ રાખે છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત
0 Response to "શું તમને પણ આ પ્રકારના ફૂડ કોમ્બિનેશન કરીને ખાવાની આદત છે? તો હવેથી કરી દેજો બંધ કારણકે…"
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો