સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્યનું મિશ્રણ છે દાડમની ચટણી, જાણો એને બનાવવાની રેસિપી..
ચટણી વસ્તુ જ એવી છે કે તમે કોઈ પણ વસ્તુ ખાઓ તેની સાથે જો ચટણી ન હોય તો તમને કંઈક ખૂટતું લાગે અને જો ચટણી મળી ગઈ તો જાણે મજા જ પડી જાય. ચટણી એટલી વૈવિધ્યસભર હોય છે કે તમે બધી વાનગીઓ ને ખાલી યાદ રાખી શકતા નથી. જેનો ઉપયોગ મુખ્ય વાનગીઓ અને સલાડ માટે અને મીઠાઈઓ માટે બંને માટે થાય છે. દાડમ ની ચટણી જેવી ઘરેલું ચટણી, એક તાજી, સ્વાદિષ્ટ, સુગંધિત અને ગુણવત્તાવાળી વાનગી છે. આ ઉપરાંત, તેને તૈયાર કરવામાં ઘણો સમય લેશે નહીં, પરંતુ પૈસા બચાવવાની તક છે. દાડમ ની ચટણી માં એક મધુર, ખાટું સ્વાદ છે જે જો તમે તેમાં મસાલા ઉમેરશો તો વધુ સુગંધિત બનાવી શકાય છે.
image source
લાલ દાડમ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. દાડમ તેના ઔષધીય ગુણધર્મો માટે પ્રખ્યાત છે. દાડમની છાલ માં એન્ટી ઓકિસડન્ટ અને એન્ટી-માઇક્રોબિલ ગુણ હોય છે. આજે અમે તમને દાડમની ચટણી કેવી રીતે બનાવવી તે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. તે એકદમ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તો ચાલો જાણી લઈએ એની રેસિપી…
image source
જરૂરી સામગ્રી
- દાડમ નું જ્યુસ
- ખાંડ
- દાડમના દાણા
- લાલ મરચું પાવડર
- તજ નો પાવડર
- જીરું પાવડર
- મીઠું
image source
ચટણી બનાવવાની રીત
- સૌપ્રથમ દાડમ ના દાણાને સરસ રીતે ધોઈ નાખો.
- પછી એનો રસ કાઢીને ખાંડ મિક્સ કરીને એને ઉકાળી લેવું.
- હવે જ્યારે તે ઘટ્ટ થઈને અડધુ થઇ જાય ત્યારે તેમાં તજ પાવડર, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું નાંખીને બે થી ત્રણ મિનિટ સુધી વધારે ઉકાળવા દેવું.
- આ પછી તેમાં દાડમના દાણા મિક્સ કરીને ગેસ પરથી ઉતારી લો.
image source
હવે ચટણી તૈયાર છે. તેને ઠંડુ થવા દો અને તેને બરણીમાં રાખો. તેને થોડા દિવસો માટે ફ્રિજમાં સંગ્રહિત કરી શકાય છે. આ ચટણી નો સ્વાદ સમોસા, કચોડી, પકોડા કે અન્ય કંઈ પણ વસ્તુ સાથે માણી શકાય છે. એકવાર જેણે આ ચટણી નો ટેસ્ટ કર્યો, તેને વારંવાર ખાવાની ઈચ્છા થશે.
લેખન સંકલન : ટીમ નારી છે નારાયણી
આવા જ મજેદાર આર્ટીકલ વાંચતા રહેવા લાઈક કરો આપણું ફેસબુક પેજ નારી છે નારાયણી
0 Response to "સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્યનું મિશ્રણ છે દાડમની ચટણી, જાણો એને બનાવવાની રેસિપી.."
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો