ભૂલથી પણ તાંબાના વાસણમાં રાખેલી આ વસ્તુઓ ક્યારે ના ખાતા, નહિં તો તરત થશે ઉલ્ટી અને…
તાંબાના વાસણમાં પાણી રાખીને પીવાથી આરોગ્ય લાભથી થાય છે,પરંતુ કેટલીક વસ્તુઓને તાંબાના વાસણમાં રાખવાથી તે ઝેર બને છે તેથી તાંબામાં કોઈપણ ખાદ્યચીજો રાખતા પેહલા તેના વિશે જાણવું ખુબ જ જરૂરી છે.તો ચાલો જાણીએ તે વસ્તુઓ શું છે.
તાંબાના વાસણમાં પાણી આરોગ્ય લાભથી ભરેલું હોય છે, પરંતુ કેટલીક વસ્તુઓને તાંબામાં રાખીને ઝેર આપવામાં આવે છે તેથી, તાંબામાં કંઈપણ મૂકતા પહેલા અમુક વસ્તુઓનું જ્ necessaryાન જરૂરી છે. તો ચાલો જાણીએ તે વસ્તુઓ શું છે.
તાંબાના વાસણનો ઉપયોગ એ કોઈ નવી વાત નથી પરંતુ તેનો ઉપયોગ કરતી વખતે ખૂબ કાળજી લેવાની જરૂર છે.આનું કારણ છે કે તેમાં કેટલાક ખોરાક રાખવાથી તાંબામાં રાસાયણિક પ્રતિક્રિયા થાય છે અને આ પ્રતિક્રિયા શરીર માટે ખુબ નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે.
મોટાભાગના લોકો તાંબાના વાસણના ફાયદાથી વાકેફ છે,પરંતુ તેના ગેરલાભો જાણતા નથી.તાંબાના વાસણમાં સૂકી વસ્તુઓ રાખવાથી કોઈ નુકસાન નથી થતું,પરંતુ કેટલીક પ્રકારની ચીજો હાનિકારક બની જાય છે.આ એટલા માટે થાય છે કારણ કે તાંબામાં કોપર હોય છે જે કેટલીક વસ્તુઓ સાથે મળીને પ્રતિક્રિયા આપે છે.તેથી ફૂડ પોઇઝનિંગની સંભાવના વધી જાય છે.આજે અમને તમને તે ખોરાક અથવા પીણાં વિશે જણાવીશું જેનું સેવન તમે તાંબાના વાસણમાં રાખીને કરશો તો તમને તરત જ ઉલ્ટી થઈ જશે અથવા તમને ફૂડ પોઇઝનિંગની સમસ્યા પણ થઈ શકે છે.
અહીં જણાવેલી વસ્તુઓને ભૂલથી પણ તાંબાના વાસણમાં ન રાખવી.
અથાણાં,દહીં અને લીંબુનો રસ ભૂલથી પણ તાંબાના વાસણમાં ન રાખવા જોઈએ.કારણ કે તાંબાના વાસણ સાથે મળીને આ વસ્તુમાંથી કંઈક એવું કેમિકલ બને છે જે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જોખમી સાબિત થઈ શકે છે,આ સંશોધનમાં પણ સાબિત થઈ ગયું છે.જો તો પણ તમે આ ચીજોનું સેવન તાંબાના વાસણમાં રાખીને કરશો તો થોડા સમયમાં જ તમને ઉલ્ટી થઈ જશે અથવા તમને ફૂડ પોઇઝનિંગની સમસ્યા થશે.
ખાટા ફળો અને દૂધ પણ તાંબાના વાસણમાં ન રાખવા જોઈએ.તમારે તાંબાના વાસણોમાં ખાટા ફળો અને દૂધ ન રાખવું જોઈએ કારણ કે તે પણ તાંબામાં રાખવાથી ખોરાકના ઝેર બનવાનું કારણ બને છે.આ ખાદ્યચીજો તાંબાના વાસણમાં નાખવાથી એવું કેમિકલ બને છે જે તમને બીમાર પડી શકે છે અને આ વાતની ખાતરી પણ થઈ ચુકી છે.
દૂધમાંથી બનેલી દરેક વસ્તુઓ તે પનીર હોય કે દહી બધું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે.પણ દહીંમાં જોવા મળતા કેલ્શિયમ,મેગ્નેશિયમ,પોટેશિયમ,વિટામિન ડી,વિટામિન બી 12,વિટામિન બી 6 અને કોલેસ્ટરોલ જેવા ફાયદાકારક પોષક તત્વો આપણા શરીરના રોગો સામે લડવા માટેનો ઉપચાર છે.પરંતુ શું તમે જાણો છો કે જો તાંબાના વાસણમાં દહીં રાખવામાં આવે તો તેનાથી ફાયદા થવાના બદલે તમને ઘણું નુકસાન થાય છે.દહીંમાં રહેલા ખનીજ અને વિટામિન તાંબા સાથે પ્રતિક્રિયા આપે છે,જેના કારણે તમને ફૂડ પોઇઝનિંગની સમસ્યા પણ થઈ શકે છે.તેથી દહીં ભૂલથી પણ તાંબાના વાસણમાં ન રાખવું જોઈએ.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત
0 Response to "ભૂલથી પણ તાંબાના વાસણમાં રાખેલી આ વસ્તુઓ ક્યારે ના ખાતા, નહિં તો તરત થશે ઉલ્ટી અને…"
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો