પપૈયુ ખાવાથી વજન ઘટે છે સડસડાટ, બીજા આ ફાયદાઓ વિશે જાણીને તમે પણ રોજ ખાવા લાગશો પપૈયુ
પપૈયા એક એવું ફળ છે જે તમને બજારમાં સહેલાઈથી મળશે,તે એક એવું ફળ છે,જે કાચું હોય તો પણ તેનો ઉપયોગ થાય છે.
તેની છાલ ખૂબ નરમ હોય છે,જે સરળતાથી ઉતરી જાય છે અને સ્વાસ્થ્યની દ્રષ્ટિએ પણ પપૈયા ખૂબ ફાયદાકારક ફળ છે.
પપૈયામાં વધારે પ્રમાણમાં ફાઇબર હોય છે અને આ ગુણધર્મોને કારણે વિટામિન સી અને એન્ટીઓકિસડન્ટમાં પણ ભરપુર હોય છે,તે કોલેસ્ટરોલને નિયંત્રિત કરવામાં ખૂબ અસરકારક છે.
જો તમે વજન ઘટાડવા વિશે વિચારી રહ્યા છો,તો પછી તમારા આહારમાં પપૈયા શામેલ કરો,તેમાં હાજર તંતુ વજન ઘટાડવામાં મદદગાર છે.
પપૈયા તમારા શરીરમાં વિટામિન સી પૂરું પડે છે અને તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે.
પપૈયા વિટામિન સીથી ભરપૂર તો છે જ સાથે તેમાં વિટામિન એ પણ પૂરતા પ્રમાણમાં જોવા મળે છે વિટામિન એ આંખોની રોશની વધારવા તેમજ વૃદ્ધાવસ્થાને લગતી ઘણી સમસ્યાઓના નિવારણમાં પણ અસરકારક છે.
પપૈયાના સેવન દ્વારા પાચક સિસ્ટમ પણ સક્રિય રહે છે પપૈયામાં ઘણા પાચક ઉત્સેચકો હોય છે.
પપૈયાંમાંથી કાઢવામાં આવતો રસ આપણા શરીરના વજન કરતા પ્રોટીનને 100 ગણું ઝડપથી પચાવે છે,જે પેટ અને આંતરડાના વિકાર નાતે ખુબ ફાયદાકારક છે.તે કબજિયાત અને કફના રોગમાં ફાયદાકારક છે.પપૈયાના સેવનથી શરીરના ઘણા રોગો દૂર થાય છે.પપૈયાનું સેવન કરવાથી શરીરમાંથી ગેસની સમસ્યા પણ દૂર રહે છે. પપૈયા માત્ર ખાવામાં જ નહીં પણ આપણી ત્વચા માટે પણ ખુબ ફાયદાકારક છે.કાચા પપૈયાથી બનેલો માવો લગાવવાથી ઘા ઝડપથી મટે છે.તે હૃદય અને સ્નાયુઓને યોગ્ય રીતે કાર્યરત રાખવામાં સહાયક છે.પપૈયાનું સેવન કરવાથી ત્વચા અને આંખો પણ સ્વસ્થ રહે છે.પપૈયાના નિયમિત ઉપયોગથી શરીરમાં વિટામિન્સની કોઈ ઉણપ નથી રહેતી.તેમાં પેપ્સિન નામનું તત્વ હોય છે,જે પાચન માટે ખૂબ જ ઉપયોગી છે.
પપૈયામાં હાજર તત્વોમાં લાઇકોપીન,કેરોટિનોઇડ્સ,એન્ટીઓકિસડન્ટો,બીટા-ક્રિપ્ટોક્સાથિન અને બીટા કેરોટિન વગેરે શામેલ છે.આ બધા તત્વો કેન્સરના તંતુઓ સામે લડે છે અને આપણને સુરક્ષિત રાખે છે.તેથી કેન્સરથી બચવા માટે નિયમિત પપૈયાનું સેવન કરવું જોઈએ.
વિટામિનની ઉણપ થવાથી એ હાડકામાં દુખાવો અને નબળાઇનું કારણ હોઈ શકે છે.કાચા પપૈયાના સેવનથી ઘણા મોટા વિટામિનની ઉણપ દૂર થાય છે.તેથી હાડકાઓ પણ મજબૂત બને છે.
જાણો પપૈયાનું સેવન ક્યારે કરવું જોઈએ.
પપૈયામાં એસિડિક ગુણધર્મ ઓછું હોવાને કારણે સવારે પપૈયાનું સેવન કરવાથી તે સરળતાથી પચે છે અને તેમાં પાણી અને ફાઇબરનો વધુ પ્રમાણ પણ શરીરના મેટાબોલિક રેટને સંતુલિત કરે છે.પરંતુ ધ્યાનમાં રાખો કે તેનું સેવન મર્યાદિત માત્રામાં થવું જોઈએ.પપૈયાનું સેવન સાંજના નાસ્તા દરમિયાન પણ થઈ શકે છે,પરંતુ રાત્રે ભોજન કર્યા પછી પપૈયા ન ખાવા જોઈએ,કારણ કે અતિશય ફાઈબરની માત્રાને કારણે પાચક તંત્રને આ સમયે પપૈયાને પાચન કરવું થોડું મુશ્કેલ છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત
0 Response to "પપૈયુ ખાવાથી વજન ઘટે છે સડસડાટ, બીજા આ ફાયદાઓ વિશે જાણીને તમે પણ રોજ ખાવા લાગશો પપૈયુ"
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો