આ 5 વસ્તુઓનું સેવન કેન્સરનું જોખમ વધારે છે, તેમને ડાયટમાં સામેલ ન કરો
આપણે જે ખાઈએ છીએ તે આપણા સ્વાસ્થ્યને અસર કરે છે. જો આપણે તંદુરસ્ત અને પૌષ્ટિક વસ્તુઓનું સેવન કરીએ તો આપણે સ્વસ્થ અને ફિટ રહીએ છીએ. બીજી બાજુ, જો તમે ટ્રાન્સ ચરબી, શુદ્ધ કાર્બોહાઈડ્રેટ અને ખાંડનું સેવન કરો છો, તો ઘણા રોગોનું જોખમ વધે છે. આ કારણે હૃદય, લીવર અને કિડનીને લગતી સમસ્યાઓ આવી શકે છે. જો સમયસર રોગોની તપાસ કરવામાં આવે તો તે વ્યક્તિ સાજો થઈ શકે છે. જ્યારે કેન્સર જેવા જીવલેણ રોગમાંથી સાજા થવાની શક્યતા ઘણી ઓછી છે.
તંદુરસ્ત જીવનશૈલી કેન્સર જેવા જીવલેણ રોગોનું જોખમ ઘટાડી શકે છે. તેવી જ રીતે અમુક ચીજોનું સેવન તમારું સ્વાસ્થ્ય ખરાબ કરી શકે છે. આ સાથે, તમારા આહાર યોજના પર વિશેષ ધ્યાન આપવાની જરૂર છે. તો ચાલો જાણીએ કે કઈ વસ્તુઓ શરીરના કોષોમાં કેન્સરનું જોખમ વધારે છે.
પ્રોસેસ્ડ માંસ
જ્યાં સુધી તે સારી રીતે રાંધવામાં આવે ત્યાં સુધી માંસ, માછલી, ઇંડા બધા તંદુરસ્ત છે. આ વસ્તુઓ મર્યાદિત માત્રામાં તમારા આહારમાં શામેલ થવું જોઈએ. કોઈપણ પશુ આધારિત ઉત્પાદન ખાવાનું ટાળો જેમાં કોઈપણ પ્રકારના પ્રિઝર્વેટિવ્સ ઉમેરવામાં આવ્યા છે. આ વસ્તુઓ ખાવાને કારણે વજન વધવાથી કેન્સર જેવી ગંભીર બીમારી થઈ શકે છે. પ્રોસેસ્ડ માંસ ખાવાથી કાર્સિનોજન સંયોજનો બહાર આવે છે, જે કોલોરેક્ટલ અને કોલોન કેન્સરનું જોખમ વધારે છે. પ્રોસેસ્ડ માંસના બદલે ઘરે તાજું માંસ બનાવો.
તળેલું ભોજન
તળેલી અને મસાલેદાર ચીજો વધુ માત્રામાં ખાવાથી શરીરમાં કેન્સરના કોષો બનવાનું જોખમ વધે છે. જ્યારે ઉંચા તાપમાને બટાકા કે માંસ તળવામાં આવે છે ત્યારે એક્રીલામાઇડ નામનું રસાયણ રચાય છે. ઘણા અભ્યાસોએ દાવો કર્યો છે કે તેમાં કાર્સિનોજેનિક ગુણધર્મો છે અને તે ડીએનએને પણ નુકસાન પહોંચાડી શકે છે. આ સિવાય તળેલું ખાવાથી ઓક્સિડેટીવ તણાવ અને બળતરા વધે છે. તેના બદલે, તંદુરસ્ત અને સંતુલિત આહાર લો.
પ્રોસેસ્ડ સુગર
લોટ, ખાંડ, તેલ બધામાં કેન્સરના કોષોને વધારવાની ક્ષમતા છે. કેટલાક અભ્યાસોમાં જાણવા મળ્યું છે કે પ્રોસેસ્ડ સુગર અને કાર્બોહાઈડ્રેટ ઓક્સિડેટીવ સ્ટ્રેસ અને બળતરાનું જોખમ વધારે છે. જેના કારણે ઘણા પ્રકારના કેન્સર થવાની સંભાવના રહે છે. તમારા આહારમાં ખાંડને બદલે ગોળ અથવા મધ લો. શુદ્ધ કાર્બોહાઈડ્રેટની જગ્યાએ આખા અનાજને અને શુદ્ધ તેલના બદલે સરસવના તેલ અથવા ઘીમાં ખોરાક બનાવો.
આલ્કોહોલ અને કાર્બોનેટેડ પીણાં
આલ્કોહોલ અને કાર્બોનેટેડ પીણાંમાં શુદ્ધ ખાંડ અને કેલરી વધારે હોય છે. આમાંની કોઈપણ વસ્તુને વધારે પીવાથી ફ્રી રેડિકલની સંખ્યા વધી શકે છે, જેના કારણે બળતરા થઈ શકે છે. આલ્કોહોલ રોગપ્રતિકારક શક્તિને નબળી પાડે છે અને સ્વાદુપિંડને પણ અસર કરી શકે છે.
પેકેજ્ડ ખોરાક
દેશમાં પેકેજ્ડ ફૂડનો ટ્રેન્ડ ખૂબ જ ઝડપથી વધી ગયો છે. આ દિવસોમાં વસ્તુઓ માટે ઘણા પ્રકારના રેટ બજારમાં સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે. આ ચીજો બનવામાં ઓછો સમય લે છે અને સ્વાદિષ્ટ પણ છે. પરંતુ આ વસ્તુઓ વધારે ખાવાથી કેન્સરના કોષો વધી શકે છે.
0 Response to "આ 5 વસ્તુઓનું સેવન કેન્સરનું જોખમ વધારે છે, તેમને ડાયટમાં સામેલ ન કરો"
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો