શિયાળામાં ચામાં માત્ર ખાંડ અને ચા પત્તી જ નહીં, પરંતુ આ વસ્તુઓ પણ ઉમેરો અને પછી પીવો, સ્વાસ્થ્યને થશે ગજબના ફાયદાઓ
મોટાભાગના લોકો ચા પીવાનું પસંદ કરે છે. જે લોકો ચાના વ્યસની છે તે લોકોને સવારમાં ઉઠતાની સાથે જ ચા ના મળે તો તેમનો આખો દિવસ આળસથી ભરપૂર જાય છે. એટલું જ નહીં, ઓફિસમાં કામની વચ્ચે ચા મગજને ફ્રેશ કરે છે. આજના સમયમાં ચા ઘણી બધી રીતે જોવા મળે છે, જેમાં ગ્રીન ટી, યેલો ચા, બ્લેક ટી શામેલ છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે સારી માનવામાં આવે છે, પરંતુ પરંપરાગત ચામાં મસાલા ઉમેરીને, તે અન્ય ચા કરતા વધારે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. તમે કોઈપણ ચા પી લો અને મસાલા ચાની તો વાત જ અલગ છે. આ ચા પીવાથી શરીરને એકદમ તાજગી મળે છે અને આ સિવાય પણ ઘણા ફાયદા થાય છે. તો ચાલો જાણીએ મસાલા ચા પીવાથી થતા ફાયદા.
શા માટે મસાલા ચા વધુ સારી છે
લવિંગ, એલચી, આદુ, તુલસીનો છોડ અને ચાના પાન જેવા બધા મસાલા ચામાં જુદા જુદા ફાયદાઓ ધરાવે છે. તેથી ચાલો જાણીએ મસાલાવાળી ચા પીવાથી થતા ફાયદા.
દર્દમાં રાહત
મસાલા ચામાં જોવા મળતા બધા મસાલા શરીરમાં થતા કોઈપણ પ્રકારના સોજા ઘટાડવા માટે મદદગાર છે. આદુ અને લવિંગ તે માટે સૌથી અસરકારક છે. આ બંને મસાલા પીડાથી રાહત આપે છે.
થાક દૂર કરે છે
જો તમે આખો દિવસ કામ કરીને થાકી ગયા છો, તો એક કપ મસાલા ચા તમારા આખા દિવસના થાકને માત્ર એક મિનિટમાં જ દૂર કરી શકે છે. તેમાં હાજર ટેનીન શરીરને રાહત આપવા તેમજ તમને ફરીથી સામાન્ય બનાવવામાં મદદ કરે છે.
કેન્સરનું જોખમ ઓછું કરો
મસાલા ચામાં ઉમેરેલા મસાલા જેમ કે એલચી, આદુ અને તજમાં એવા એન્ટીઓકિસડન્ટો અને ફાયટોકેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર સામે પ્રતિરોધક છે, જો આ મસાલા રોજ લેવામાં આવે તો પેટના કેન્સરનું જોખમ ઓછું થઈ શકે છે.
શરદી અને ઉધરસથી રાહત મળે છે
શિયાળાની ઋતુમાં શરદી અને ઉધરસની સમસ્યાથી દૂર રહેવું એ પણ કોરોના દરમિયાન એ કોઈ પડકારથી ઓછું નથી. પરંતુ મસાલા ચામાં હાજર એન્ટીઓકિસડન્ટો અને ફાયટોકેમિકલ્સ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે. જો તમને ઠંડીના કારણે શરદી અને ઉધરસ થાય તો મસાલા ચા પીવાથી ફાયદો થશે. મસાલા ચા તમને ગરમ રાખવામાં મદદગાર છે.
પાચક શક્તિમાં વધારો
ચામાં વપરાતા મસાલાઓનું નિયમિત સેવન પાચન અને સ્વાદુપિંડમાં ઉત્સેચકોને ઉત્તેજીત કરે છે. જે પાચનશક્તિને બરાબર રાખે છે.
ડાયાબિટીઝની સમસ્યા દૂર થાય છે
મસાલા ચા ડાયાબિટીઝને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદગાર સાબિત થાય છે. આ સાથે તે ખાંડની આડઅસરને પણ ઘટાડે છે. તેથી ડાયાબીટિઝની સમસ્યા દૂર કરવા માટે દરરોજ બે કપ કડક ચા પીવો.
પરંપરાગત આદુ ચા
આદુ ચા એ ભારતીયોની સૌથી પસંદગીની ચા છે. તે તમને શરદી, ઉધરસ, કફ અને શ્વસન રોગોથી સુરક્ષિત અને દૂર રાખે છે. આદુમાં એન્ટીઇંફેલેમેટરી, એન્ટિફંગલ અને એન્ટીબેક્ટેરિયલ ગુણ હોય છે, તેથી તે તમને કફ, શરદી અને ફ્લૂ જેવા મોસમી રોગોથી સુરક્ષિત રાખે છે અને કોરોના કરતા બેક્ટેરિયાને પણ દૂર કરે છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.
નોંધ –
આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.
આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!
આપના સહકારની આશા સહ,
ટીમ હેલ્થ ગુજરાત
0 Response to "શિયાળામાં ચામાં માત્ર ખાંડ અને ચા પત્તી જ નહીં, પરંતુ આ વસ્તુઓ પણ ઉમેરો અને પછી પીવો, સ્વાસ્થ્યને થશે ગજબના ફાયદાઓ"
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો